09:19 EST Thứ tư, 20/11/2019
Đăng lúc: Thứ bảy - 25/08/2018 07:25

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia kỷ niệm ngày Quốc khánh

VOV.VN - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Australia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Tối 24/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Australia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia.

tong lanh su quan viet nam tai australia ky niem ngay quoc khanh hinh 1
Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải đã nhắc lại ý nghĩa quan trọng của ngày 2/9/1945 với việc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước ra Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nay là nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ đó, Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua các khó khăn và đạt được những thành tựu phát triển đáng tự hào.

Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết, trong hơn 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế vừa qua, Việt Nam luôn có sự đồng hành của nhiều bạn bè quốc tế trong đó có Australia. Năm 2018 là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước khi Việt Nam và Australia kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, và nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược.

Là khách mời danh dự của buổi lễ, ông Jonathan O’Dea, Quốc vụ khanh bên cạnh Thủ hiến đặc trách tài chính bang New South Wales đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể nhân dân Việt Nam nhân dịp 73 năm ngày Quốc khánh. Ông Jonathan O’Dea cho biết, tiếng Việt là ngôn ngữ được nói nhiều thứ tư trong các ngôn ngữ tại Australia và tại bang New South Wales, cộng đồng người Việt cũng rất đông đảo, đóng góp vào sự phát triển của bang. Ông Jonathan O’Dea khẳng định, chính quyền bang New South Wales rất vui vì sự có mặt của cộng đồng người Việt góp phần vào sự đa dạng văn hóa của bang. Chính quyền bang New South Wales cam kết luôn đồng hành cùng với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây.

tong lanh su quan viet nam tai australia ky niem ngay quoc khanh hinh 2
Ông Jonathan O’Dea phát biểu.

Cùng chung vui với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales còn có sự hiện diện của đại diện của Đoàn lãnh sự tại Sydney như Tổng lãnh sự Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Thụy Sỹ, Brazil và Fiji, Đại diện Hội đồng thành phố Sydney và đại diện các cơ quan Việt Nam đang làm việc tại bang. Nhân dịp sang Sydney làm việc, đoàn công tác của Hội đồng dân tộc Quốc hội do Phó Chủ tịch Nguyễn Lâm Thành dẫn đầu cùng đoàn công tác của Vietcombank do Chủ tịch Hội đồng quảng trị làm trường đoàn cũng đã tới tham dự buổi lễ.

Bà con Việt kiều, doanh nhân, tri thức kiều bào, đại diện Câu lạc bộ tri thức kiều bào, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp Australia, trường đại học Công nghệ Sydney (UTS), Đại học Wollongong cùng nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại bang cũng đã tới tham dự buổi lễ, góp phần tạo nên bầu không khí trang trọng song vẫn vui tươi, ấm cúng và thân tình./.

Việt Nga/VOV-Sydney