18:57 ICT Thứ bảy, 15/05/2021
Đăng lúc: Thứ sáu - 11/01/2019 12:00

CLB tri thức kiều bào bang NSW chung tay cùng chương trình thiện nguyện "Áo ấm vùng cao"

Dịp cuối năm âm lịch, trong lúc New South Wales tràn ngập nắng ấm thì ở đâu đó giữa vùng cao Việt Nam có những ngôi trường khuất nẻo với đám học sinh miền núi đang gồng mình chống lại gió mưa và cái rét cắt lìa da thịt. Sách vở thiếu thốn, quần áo cũng chẳng được lành lặn, cơm ăn bữa đói bữa no, vậy mà tinh thần ham học của chúng vẫn sáng ngời.
    
Ngày 04/01/2019, CLB Tri Thức Kiều Bào bang NSW phối hợp với Quỹ Hỗ trợ người nghèo Việt Nam tổ chức trao quà Tết tới 4 điểm trường, 240 em học sinh và 20 hộ dân nghèo tại Thôn Sả Xéng, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai. Quà tặng là những hiện vật như: máy lọc nước, nồi cơm điện, áo khoác 3 lớp, chăn, đệm, gối, bát thìa inox, mỳ tôm, sữa và rất nhiều đồ dùng phục vụ học tập khác. Trong đó có những phần học bổng của các thành viên CLB Tri Thức Kiều Bào bang NSW dành tặng để khích lệ động viên các em học sinh vượt khó có thành tích học tập tốt trong năm vừa qua.
    
Vượt qua chặng đường dài, đoàn công tác thiện nguyện đã được các thầy cô giáo và các em học sinh đón tiếp nhiệt tình ngay từ ngoài đường cái. Cùng nhau vận chuyển từng thùng mỳ, từng hộp quà vào phía bên trong ngôi trường cách đó hơn 1 km. Những cô cậu học sinh nhỏ bé thế mà khoẻ lắm, bê mấy lượt ra vào vẫn thấy cười tươi chạy phăm phăm. Có đứa ôm thùng mỳ, đứa ôm gối, bê đệm.. nhìn chúng vui vẻ, phấn khởi, nét mặt hân hoan, điệu cười khúc khích. Những lúc chúng nhún nhẩy hai bên đường, vừa để giúp đỡ công tác tổ chức buổi văn nghệ, lại vừa để khoe áo mới, thật rung động lòng người. Bao nhiêu cái mỏi mệt của đường xá xa xôi bỗng tan biến hết, cả đoàn cùng hân hoan với những niềm vui nhỏ bé của đám học sinh.
    
Đây quả thực là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa và để lại cho những người thực hiện chương trình một trải nghiệm đầy thú vị và sâu sắc. Qua những hình ảnh này, Quỹ Hỗ trợ người nghèo Việt Nam xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi để thực hiện những việc tốt, những hành động đẹp giúp ích cho xã hội. Xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên CLB Tri Thức Kiều Bào bang NSW đã sát cánh hỗ trợ, góp vào những phần học bổng vật chất và cả tinh thần.
 
Kính chúc các thành viên CLB một năm mới An Khang và Thịnh Vượng...